a curl err: Unable to communicate securely with peer: requested domain name does not match the server's certificate. Thời gian xuất hiện của nếp nhăn | Biotopix

Tự thời gian xuất hiện của nếp nhăn

 

T ông da được tạo thành từ 3 lớp: lớp biểu bì, hạ bì và mô dưới da. 

– Lớp biểu bì là lớp ngoài và có chức năng như một rào cản đối với môi trường bên ngoài. 
Các tế bào của lớp biểu bì, được gọi là keratinocytes, liên tục di chuyển từ dưới lên trên lớp trên cùng, và sau đó flake off. Nếu quá trình này trở nên bất thường, da có thể trông có vảy. 

– Lớp hạ bì là lớp thứ hai và chứa các yếu tố cấu trúc của da: mô liên kết. Nó được cấu thành bởi các yếu tố khác nhau: collagen, tạo cho da sức mạnh của nó; glycosaminoglycan mang đến làn da của nó turgor, và elastin sợi cho da độ đàn hồi của nó. 

Giữa lớp biểu bì và lớp hạ bì đang đặttiếp giáp biểu bì da (DEJ) , lồng vào nhau tạo thành các hình ngón tay gọi là rete rặng núi. Tế bào biểu bì được cho ăn từ các mạch máu trong lớp hạ bì, và các rặng núi võng mạc làm tăng diện tích bề mặt của lớp biểu bì tiếp xúc với các mạch máu. 

– Mô dưới da là lớp dưới cùng của da, chứa các tế bào mỡ làm cho da đầy đặn và đầy đặn. 
Khi lão hóa, các tế bào biểu bì trở nên mỏng hơn và ít dính, làm cho da trông mỏng hơn, và làm giảm hiệu quả của chức năng rào cản, tăng mất nước và do đó làm giảm độ ẩm của da, gây khô. 

Ngoài ra còn có tác dụng đáng kể của lão hóa trên lớp hạ bì. Việc sản xuất collagen bị giảm, và các sợi collagen tụ tập thành bó, mất hiệu quả. Sợi Elastin cũng bị mòn. Kết hợp với nhau, những thay đổi này khiến da nhăn và võng. 
Các đường rạn da của đường nối da biểu bì phẳng ra, ức chế quá trình đưa chất dinh dưỡng vào lớp biểu bì chính xác. 

Trong mô dưới da , các tế bào mỡ trở nên nhỏ hơn, dẫn đến các nếp nhăn và chảy xệ đáng chú ý hơn.